พร้อมเพย์ คืออะไร?

Promt-pay-2016 พร้อมเพย์ คืออะไร?

มาทำความรู้จัก Promt pay กันนะครับ เชื่อว่าในยุคไอทีสังคมก้มหน้าสมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Promt pay กันนะครับ หรือไม่ก็ต้องเคยได้ยินมาล่ะน่า เพราะทางสถาบันการเงิน หรือธนาคารต่างๆนั้นมีการโปรโมทแข่งขันกันอย่างดุเดือดกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะโฆษณาทางทีวี อินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้ง หรือไม่ก็สื่อทางโซเชียลต่างๆ หรือแม้แต่ตู้ ATM ก็ไม่เว้ณ ทางธนาคารที่เราใช้บริการอยู่นั้นต่างต้องการอยากให้เราสมัคร Promt pay กันทั้งนั้นเลยใช่มั๊ยครับ!

วันนี้เรามาหาคำตอบกันนะครับว่าเจ้า Promt pay เนี่ยมันมีความสำคัญกับชีวิตของเราอย่างไร จำเป็นมั๊ยต้องสมัคร ทำไมต้องสมัคร สมัครแล้วมันปลอดภัยมั๊ยล่ะ แล้วมันใช้ยังไง แล้วมันทำงานยังไง สมัครต้องใช้อะไรบ้าง หูยย! เกิดคำถามขึ้นมามากมาย เรามาหาคำตอบให้หายไขข้อข้องใจกันเลยนะครับ

พร้อมเพย์ คืออะไร คำตอบก็คือ เป็นธุรกรรมทางการเงินครับในรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน หรือ การรับโอนเงินจากบุคคลอื่นนั้นทำให้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้แค่เพียงเรารู้เลขหมายบัตรประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลที่เราจะโอนเงิน เราก็สามารถจัดการธุรกรรมทางการเงินได้ทันที โดยไม่ต้องจำหมายเลขบัญชีที่ใครหลายๆคนจำกันไม่ค่อยได้ เพราะมันจำยากนั่นเองครับ

ช่วงเริ่มต้นนี้ Promt pay ก็จะเปิดให้บริการประชาชนอย่างเราๆได้ทำการลงทะเบียนกันก่อน โดยบัญชีเงินฝากของเราจะทำการผูกกับหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ หมายเลขโทรศัพท์ของเราครับ ให้เราเลือกลงทะเบียนว่าบัญชีเงินฝากของเรานั้นจะผูกกับอะไรระหว่าง หมายเลขโทรศพัท์ หรือ เลขบัตรประชาชนของเรา กับทางธนาคารที่เราใช้บริการอยู่ครับ ซึ่งในอนาคตภาครัฐก็จะทำการจ่ายเบี้ยยังชีพให้กับผู้พิการ หรือ ผู้สูงอายุ จ่ายผ่านทางระบบพร้อมเพย์นี่แหละครับ เพราะมันสะดวกและง่ายประหยัดเวลานั่นเอง

เรามาดูข้อดีของบริการ Promt pay ธุรกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ ค่าธรรมเนียมในการโอนเงินถูกมาก ประหยัดเวลา สะดวกสบาย มีความปลอดภัยที่สูงมาก รับเงินเบี้ยเลี้ยงจากภาครัฐได้โดยตรงรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปรับเงินเอง จะเห็นได้ว่าเราจะประหยัดเวลาไปเยอะเลยนะครับ รวมไปถึงค่าธรรมเนียมต่างๆในการทำธุรกรรมทางการเงินจะถูกลงอีกด้วย

มาดูกันครับว่า หากเราทำธุรกรรมทางการเงินค่าธรรมเนียม Promt pay ถูกมากน้อยแค่ไหน

  • หากเราโอนเงินไม่เกินจำนวน 5,000 บาท จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ฟรีไปเลยครับ
  • หากโอนเงินจำนวนตั้งแต่ 5,001-30,000 บาท จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 2 บาท/ต่อครั้ง ถูกสุดๆไปเลย
  • หากโอนเงินจำนวนตั้งแต่ 30,001-100,000 บาท เสียค่าธรรมเนียมเพียงแค่ 5 บาท/ต่อครั้ง เหมือนฟรีเลยครับ
  • หากโอนเงินจำนวนตั้งแต่ 100,000 บาทขี้นไป มีค่าธรรมเนียมนิดหน่อยเพียงแค่ 10 บาท/ต่อครั้ง ถูกกว่าระบบเดิมเยอะเลย

เอกสารสำคัญที่ใช้สำหรับในการลงทะเบียน Promt pay ตามนี้เลยครับ

  1. บัญชีเงินฝากของเรา ไม่ว่าจะเป็น บัญชีออมทรัพย์/กระแสรายวัน
  2. บัตรประจำประชาชน
  3. หมายเลขโทรศพท์

สำหรับในการลงทะเบียนนั้น ลงทะเบียนได้ง่ายมากครับ สะดวกเลยล่ะ สมารถลงทะเบียน Promt pay กันได้เลยครับที่ ธนาคารที่เราเปิดบัญชีเอาไว้ หรือจะเป็นตู้ ATM ก็ได้ ทางระบบ Mobile Banking และ Internet Banking ก็สะดวกรวดเร็วประหยัดเวลาได้เยอะครับ เลือกลงทะเบียนได้เลยครับ ลงทะเบียนกับทางธนาคารที่เราใช้บริการอยู่นะครับ

สรุป หากจะถามผมว่าจำเป็นมั๊ยที่ต้องลงทะเบียน Promt pay คำตอบของผมนะ จำเป็นมากครับ เพราะในอนาคตมันจะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปเยอะเลย รวมไปถึงค่าธรรมเนียมในการทำทางธุรกรรมทางการเงินมันทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนตรงนี้ได้มากครับ แน่นอนความปลอดภัยเชื่อถือได้ครับ ปลอดภัยมาก และ Prompt pay จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบก็ปลายปี 2016 นี้นะครับ อยู่ช่วงสิ้นเดือน 31 ตุลาคม 2559 อย่าลืมลงทะเบียนกันนะครับ

ยอดเข้าชม 1,108 views