ผัดคะน้าหมูกรอบ

Crispy-Pork-with-Kale ผัดคะน้าหมูกรอบ

เว็บเกี่ยวกับอาหารของเราในวันนี้ จะนำเสนออาหารแสนอร่อย นั้นคือ ผัดคะน้าหมูกรอบ  เชื่อว่าใครหลายๆคนคงรู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะพบเห็นทั่วไปตามร้านอาหารตามสั่งนั้นเอง น่าจะเป็นอาหารจานโปรดของใครกันบ้างล่ะ ซึ่งแน่นอนมันเป็นอาหารจานโปรดอีกเมนูหนึ่งที่ผมชอบกินละครับ

เมนูอาหารอร่อยจานนี้ มันอร่อยดีนะ ซึ่งอาหารจานนี้ต้องบอกก่อนว่า มันเป็นอาหารจานด่วนก็จริง แต่ทว่าคุณประโยชน์ทางโภชนาการทางด้านสารอาหารนั้น มันมีประโยชน์มากกว่า อาหารฟาสต์ฟู้ด ของฝรั่งะอีก มันเปรียบเทียบกันไม่ได้อย่างแน่นอน อย่าเอา อาหารฟาสต์ฟู้ด มาเปรียบเทียบกับอาหารไทยเรานะครับ มันเทียบกันไม่ได้

วันนี้เราจะมานำเสนอสูตรการทำอาหารซึ่งเป็น เมนูอาหารอร่อย ทําง่าย นั้นก็คือ ผัดคะน้าหมูกรอบ วันนี้ห้ามสั่ง อาหารแสนอร่อย จานนี้นะ เพราะว่ามันสั่งทางออนไลน์ในเวบเราไม่ได้ อิอิ ต้องทำกินกันเองนะครับมื้อนี้ หากไม่ทำละก็อดกินแน่นอนจร้าา… เพราะเวบเราไม่ใช่ร้านอาหารตามสั่งนะ เหอๆ

การทำอาหารจานด่วน อาหารไทยยอดนิยมสูตรอาหารจานนี้นั้นมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะไม่ว่าจะเป็นอาหารสูตรไหนก็แล้วแต่ หากทว่าเราใส่ใจและตั้งใจทำแล้วนั้น ผลลัพธิ์ที่ออกมานั้น รสชาติที่ออกมานั้น แน่นอนมันอร่อยชัวส์ ฝึกฝนฝีมือในการทำอาหารไปเรื่อยๆ เผลอๆมันจะกลายเป็นอาชีพโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวซะอีก และแถมยังจะสามารถเลี้ยงชีพตนเองและครอบครัวได้อีกต่างหาก ว๊าววว!!!  เราไปดูเครื่องปรุงส่วนผสมของอาหารจานนี้กันดีกว่า

เครื่องปรุงและส่วนผสม สูตรอาหารไทย ผัดคะน้ากรอบ

  • หมูกรอบ 1 ถ้วย หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา หรือ ½ ช้อนชา ก็ได้
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักคะน้า 2-3 ถ้วยตวง หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียม 5 หัว  สับพอหยาบๆไม่ต้องละเอียด
  • พริกสด 10 เม็ด สับพอหยาบๆไม่ต้องละเอียด
  • น้ำสต๊อก 1 กระบวย  ใช้น้ำสต๊อกอะไรก็ได้

วฺิธีทำ เมนูอาหารอร่อย ทําง่าย ผัดคะน้าหมูกรอบ

  • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปรอให้จนกระทะร้อน จากนั้นให้เราใส่ กระเทียม,พริกขี้หนู ผัดพอได้กลิ่นหอม
  • ให้เราเติมน้ำซุฟลงไปที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้ ผัดให้พอเข้ากัน
  • ปรุงรสชาติด้วย น้ำตาลทราย,น้ำมันหอย,เต้าเจี้ยว,ซอสถั่วเหลือง
  • จากนั้นทำการผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี ควรใช้ไฟแรงในการผัด ห้ามผัดนานเดี่ยวผักคะน้าเหี่ยว เดี๋ยวจะไม่น่ารับประทาน ผัดแค่พอดี
  • ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกคนรับประทานกันอย่างแซ่บ

ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะครับ หวังว่าคงเป็นประโยชน์แก่ทุกๆท่านนะครับ

ภาพประกอบจาก : Internet





ยอดเข้าชม 3,473 views