ปีกไก่สามรส

food-Chicken-Wings ปีกไก่สามรส

เกริ่นนำทักทายกันสักเล็กน้อยนะครับ สำหรับผู้ที่ชอบทำอาหารกินเองที่บ้าน เช่นเคยนะครับสำหรับในวันนี้ ทางบล๊อกของเราจะนำพาทุกท่านไปสู่การทำอาหาร และเป็นอาหารของไทยเราที่น่ากินและน่ารับประทานอีกแล้วครับ เมนูอาหารไทยของเราในวันนี้นั้นเกี่ยวกับเมนูในการทอดครับ มันคือ ไก่ทอด นั้นเองครับ

ผมเชื่อว่าน่าจะถูกอกถูกใจของใครหลายๆคนนะครับ ซึ่งสูตรอาหารจานนี้นั้นมันทำไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนครับ เป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ปีก สัตว์ปีกที่นี้ก็คือไก่นั้นเอง แต่ที่แน่ๆไม่ใช่อาหารจานด่วนแน่นอนละครับ สูตรอาหารของไทยเราในวันนี้ก็คือ ปีกไก่สามรส นั้นเองครับ

ไก่ทอดสูตรเด็ด จานนี้ต้องบอกได้เลยว่าใครที่ชอบกินไก่นั้นไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เมื่อกินแล้วต้องติดใจและอยากกินอีกเพราะ ไก่ทอดอร่อย นั้นเอง ถ้าไม่อร่อยคงไม่อยากกินอีกหรอกนะ อิอิ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วละครับ เมนูอาหารไทยน่ากิน สูตรนี้มันมีเครื่องปรุงและวิธีทำยังไงอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่านะครับ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาอะไรมากมาย อยากรู้แล้วละสิ จัดไป

สูตรอาหารไทย ปีกไก่สามรส

  • ปีกไก่ 10-12 ชิ้น
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 5 หัว
  • พริกชี้ฟ้าแดง 6 เม็ด
  • หัวหอมแดง 5 หัว
  • ขิงหั่นแว่น 3 ชิ้น
  • น้ำมันพืช เอาไว้ใช้สำหรับทอด
  • ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
  • รากผักชี  1  ต้น

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ อาหารรสเด็ดจานนี้ จากที่ดูส่วนผสมและเครื่องปรุงต่างๆแล้วนั้นหาได้ไม่ยากใช่มั๊ยละ ก็สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด หรือ ตามห้าง ทั่วไปได้เลย เราไปดูวธีทำ อาหารเด็ด ปีกไก่สามรส กันเลยดีกว่าว่าทำอย่างไรบ้าง

วิธีการทำอาหารไทย ปีกไก่สามรส

  • เริ่มต้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางๆ ใส่น้ำมันพืชใส่ลงในกระทะให้ร้อน แล้วให้นำนำปีกไก่ที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้ลงไปทอดให้เหลืองสุกพอดี ตรงนี้ไม่ยากชิวๆครับ
  • เมื่อปีกไก่สุกเหลืองดีแล้ว ให้เราตักขึ้นมาแล้วพักให้ปีกไก่ทอดให้สะเด็ดน้ำมัน แค่นี้ก็กินได้แล้ว
  • ขั้นตอนต่อมา ให้เรานำ ขิง,พริกไทยเม็ด,รากผักชี,พริกชี้ฟ้าแดง,กระเทียม,หัวหอม  ให้เราทำการโขลกให้พอหยาบไม่ต้องละเอียด เมื่อเสร็จดีแล้วนำมาพักไว้ก่อน
  • ตั้งกระทะแล้วใช้ไฟอ่อนๆ ใส่น้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา,ผงปรุงรส,น้ำมะขามเปียก  ลงในกระทะ จากนั้นใส่เครื่องปรุงที่เราโขลกที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปเลย
  • ใช้ไฟอ่อนๆเคี่ยวไปเรื่อยๆสักพัก จากนั้นทำการชิมรสชาติ หากขาดเหลืออะไรก็ปรุงรสชาติเพิ่มเติมได้ พอรสชาติเป็นที่ต้องการแล้ว ให้ทำปิดไฟแก๊ส ยกลงออกจากเตา
  • นำปีกไก่ที่เราทอดเสร็จแล้วนำไปใส่จาน ใส่น้ำที่เราเคี่ยวตะกี้นี้ลงไป มันคือ น้ำสามรสราดลงไป เป็นอันเสร็จสิ้น
  • ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยการโรยผักชีสักหน่อย พร้อมทานกันได้แล้วครับ ว๊าว!!! แซ่บอีกแล้วมื้อนี้

เป็นไงบ้างครับอาหารมื้อนี้ คงทำกันได้และไม่ยากนะครับ อย่าลืมใส่ใจลงไปด้วยนะ แล้วความอร่อยจะตามเอง และขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำอาหารไว้รับประทานกันเองนะครับ

เรียบเรียงบทความโดย Foods.in.th
ข้อมูลอ้างอิง manager





ยอดเข้าชม 5,475 views