ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

Fried Whisker sheat fish with chili sauce ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

มาเสนอแนะนำอาหารอร่อยๆให้ทำกินเองที่บ้านครับ เมนูนี้ก็ต้องบอกไว้ก่อนเลยนะครับ ให้ทำกินเองที่บ้านก่อน ทำคล่องและเก่งแล้วผมแนะนำว่า ทำขายเลยครับ มันขายดีแน่นอน!!! เชื่อว่าอาหารเมนูนี้คงเคยทานกันเกือบหมดทุกท่านแล้วละครับ นั่นคือ ปลาเนื้ออ่อนราดพริก กินกับข้าวสวยร้อนๆนะ โอ๊ะ!!! เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ

ส่วนผสม ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

  • พริกแดงขี้หนูสวน 40-50 เม็ด เผ็ดมากเผ็ดน้อยนะครับ
  • กระเทียมจีน 20 หัว ปอกเปลือกให้เรียบร้อย เอาเปลือกออกให้หมด
  • ปลาเนื้ออ่อน 5-6 ตัว
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1-2 ขวด ในการทอดใส่นำมันให้ท่วมปลาที่เราจะทอดครับ

วิธีทํา ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

  • นำปลาเนื้ออ่อนไปล้างทำความสะอาดอย่างดีครับ เอาเครื่องในออกให้หมดเลย
  • ตั้งกระทะครับ ไฟกลาง ใส่นำมันพืชให้ท่วมปลาที่เราทอดเลยนะครับ
  • ทอดปลาให้มีสีเหลืองอ่อนจนได้ที่ เสร็จแล้วตักปลาขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
  • มาตำเครื่องกัน นำพริกแดง กระเทียม ตำให้พอหยาบๆ ประมาณตำพอแหลกครับ
  • มาตั้งไฟอีกรอบครับ ใส่น้ำมันพืชสักประมาณ 1 ทัพพี ใช้ไฟอ่อนๆนะครับ นำพริกและกระเทียมที่เราตำนั้นละครับ นำมาผัดช่วงนี้ค่อยๆไล่ทอดไปนะครับ อย่าใช้ไฟแรงจนเกินไปเพราะเดี๋ยวพริกมันจะไหม้ แต่ให้เราขึ้นไฟบ้างและลงไฟบ้างนะครับ
  • พอเราทอดจนได้ที่แล้ว คราวนี้ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลาอย่างดี ก็ให้เราไล่ทอดต่อไปอีกหน่อย
  • จากนั้นตักไปราดปลาเนื้ออ่อนที่เราทอดไว้แล้วได้เลย เป็นอันเสร็จสิ้น ปลาเนื้ออ่อนราดพริก พร้อมรับประทานครับ

Tips

ปลาเนื้ออ่อน หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าปลาแดงก็ได้ครับ แล้วแต่จะเรียกกันนะ อิอิ เคล็ดลับในการเลือกปลาครับ หัวของมันจะต้องมนๆและปลายของมันจะต้องเรียวๆ ตัวของปลาเนื้ออ่อนจะต้องไม่ใหญ่มากนัก ส่วนใหญ่จะนิยมนำมาทอดและกินทั้งตัวกันเลยครับ เพราะปลาชนิดนี้ก้างของมันจะมีขนาดเล็กเมื่อนำมาทอดแล้วนั้นเราสามารถกินได้เลยครับ เลือกขนาดเล็กๆกลางๆนะครับ ดูที่ตัวปลาตาของมันจะต้องใสและมีสีออกชมพู ตัวจะต้องเลื่อมๆมันๆ ก่อนที่เราจะทอดปลานั้นดึงส่วนต่างๆภายในของปลาออกให้หมดนะครับ เครื่องในปลานั้นแหละเอาออกให้หมดเลย แล้วล้างเมือกล้างคาวปลาเอาออกให้หมดเลย ทำความสะอาดปลาให้เรียบร้อยครับ หัวและหางของปลาห้ามเอาทิ้งนะ





ยอดเข้าชม 3,021 views