กินกระเทียมให้ถูกต้อง

Garlic กินกระเทียมให้ถูกต้อง

บทความนี้ก็จะมานำเสนอการกินกระเทียมนะครับ ว่าเราควรจะกินกระเทียมอย่างไรให้เป็นประโยชน์และเป็นยา เอาเป็นว่าให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์มากที่สุดครับ หรือให้ดีต่อสุขภาพของเรานั่นเอง เชื่อว่าทุกๆท่านต้องเคยกินกระเทียมกันอยู่แล้วนะครับ เพราะส่วนใหญ่อาหารไทยๆบ้านเราก็จะมีกระเทียมเป็นส่วนประกอบอยู่แล้วละ ยิ่งเครื่องแกงทั้งหลายแล้วละก็ขาดไม่ได้เลยครัช

สำหรับการกินกระเทียมให้เป็นยานั้นไม่ยากเลยครับ กระเทียมนั้นต้องใหม่สดเสมอและดิบนั่นเอง แต่ไม่ควรจะกินทั้งกลีบครับต้องเอามาบดให้ละเอียดซะก่อนแล้วค่อยกิน แต่ใครจะกินทั้งกลีบก็ไม่ว่ากันนะครับตามสบายเลย อิอิ หากจะกินทั้งกลีบไม่แนะนำนะครับเพราะมันอาจจะระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารของเราได้นั่นเอง อะเครนะ

สรรพคุณ กระเทียม

รู้มั๊ยครับว่ากระเทียมนั้นมันสามารถแก้อาการปวดฟันได้นะ เฮ้ยจริงหรา!!! ไม่เชื่อก็ลองทำตามดูเองนะ ไม่ยากเลยอย่างแรกหากระเทียมมาซักกลีบครับแล้วบดให้มันละเอียดซะ เสร็จแล้วนำไปผสมกับเกลือสักเล็กน้อย หลังจากนั้นก็นำไปอุดตรงบริเวณของฟันที่เราปวดได้เลยครับ ซึ่งมันจะช่วยลดอาการปวดฟันได้ครับ หากไม่หายหรืออาการไม่ดีขึ้นเลยแนะนำว่าไปหาทันตแพทย์จะดีกว่านะครับ

ประโยชน์ของกระเทียมอีกอย่างที่น่าทึ่งมากครับ นั่นก็คือการลดอาการจุกเสียดแน่นท้องซึ่งสาเหตุมาจากการกินอาหารนั่นเอง อาจจะทานมากจนเกินไปเนอะ อิอิ อย่าว่างั้นงี้ผมก็เป็น คริๆ เอางี้ไปดูวิธีทำกันครับ นำกระเทียมมาบดเลยครับ ใช้ประมาณ 6-7 กลีบนะ บดให้ละเอียดเลย จากนั้นนำมาผสมกับน้ำส้มสายชูสัก 2 ช้อนโต๊ะ และก็ผสมเกลือและน้ำตาลสักเล็กน้อยครับ จากนั้นก็กินหลังอาหารครับ จะช่วยบรรเทาอาการจุกเสียดแน่นเฟ้อนั่นเองครับ

กระเทียมนั้นสามารถลดไขมันในเส้นเลือดได้ครับ พร้อมกันนั้นก็ยังมีสรรพคุณลดความดันโลหิตสูงได้อีกเช่นกัน อั๊ยยะ! ที่กล่าวมานั้นเขาวิจัยออกมาแล้วครับ กระเทียมมันช่วยได้จริงๆ คราวนี้อยากรู้กันละสิว่าการกินกระเทียมยังไงให้ลดความดันโลหิตสูงและลดไขมันในเส้นเลือด ผมก็เป็นอ่ะความดัน จะดันทุรังซะมากกว่า หุหุ เราไปดูการทำกันเลยครับไม่ยากง่ายมากๆ เพียงนำกระเทียมมาตำเลยครับ คำนวนเอาว่าตำออกมาแล้วให้มันได้สัก 1 ช้อนโต๊ะ หรือจะบดให้ละเอียดก็ได้ตามสะดวกครับ จากนั้นก็กินพร้อมอาหารหรือหลังอาหารก็ได้ครับ แต่ต้องกินทุกมื้อนะครับ ทั้งสามมื้อเลย เช้า กลางวัน และก็เย็น ว๊าว!!

สรุป ก็เป็นความรู้ดีๆที่นำมาฝากกันนะครับ ก็จะเป็นการกินกระเทียมให้ถูกต้องและก็สรรพคุณของกระเทียมนั้นมีประโยชน์อะไรบ้าง ลองฝึกการกินกระเทียมให้ถูกต้องนะครับ ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์กับตัวเราเอง และก็สำหรับท่านใดที่เป็นความดันแล้วละก็ตามนั้นเลยครับ บดกระเทียมให้ละเอียดสักช้อนโต๊ะ จากนั้นก็กินพร้อมอาหารครับ ทั้งสามมื้อเลยมันช่วยได้ครับ โชคดีมีความสุขทุกๆท่านครับ

ยอดเข้าชม 1,158 views