หมักหมูนุ่มทําราดหน้า

Mak-Mooหมักหมูนุ่มทําราดหน้า

การหมักหมูให้นุ่มเอาไว้สำหรับทำเมนูราดหน้า เคยสงสัยไหมละครับเวลาเราไปสั่งราดหน้ากินกัน เขามีสูตรหรือหมักหมูกันอย่างไร ผมเชื่อว่าน้อยครั้งละครับเวลาเราไปกินกันเนี่ยจะเจอร้านที่อร่อยจริงๆ บางร้านเข้าครั้งเดียวเข็ดเลยไม่เข้าอีกเลย ว่าจริงมั๊ยละครับ คำตอบก็คือ จะเข้าไปอีกทำไมไม่อร่อยเสียดายตังค์ เข้าใจตรงกันนะ แต่มาวันนี้เราจะมาบอกสูตรหมักหมูให้นุ่มเอาไว้ไปทำราดหน้าโดยเฉพาะครับ

เครื่องปรุงและส่วนผสม การหมักหมูให้นุ่ม

  • เนื้อหมู ส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม   หั่นให้พอดีคำเพื่อที่จะนำไปกอบอาหารได้เลย
  • ซีอิ๊ว 4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ทัพพี
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ทัพพี

วิธีทำ หมักหมูนุ่มทําราดหน้า

  • ใส่เนื้อหมูที่เราตัดให้พอดีคำนำไปใส่ลงภาชนะ หรือหม้อสักใบก็ได้แล้วแต่เราจะสะดวก
  • จากนั้นใส่ซีอิ๊วลงไป ตามด้วยพริกไทยป่น แล้วให้เราขยำเพื่อให้มันเข้าเนื้อ จนให้มันแห้ง
  • ใส่น้ำเปล่าลงไป จากนั้นต้องขยำต่อไปเรื่อยๆจนมันเหนียวให้มันเข้าเนื้อดี จนให้มันแห้ง
  • ใส่แป้งมันลงไป แล้วขยำต่อไปอีกหน่อยใส่น้ำมันพืชลงไป ขยำต่อให้ส่วนผสมเข้าเนื้อได้ดี
  • ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วก็ขยำอีกจนมันแห้ง
  • เสร็จเรียบร้อยแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นหนึ่งคืน เราก็จะได้หมูหมักที่นุ่มอย่างแน่นอนครับ

สูตรการหมักหมูให้นุ่มนี้สำหรับไว้ทำราดหน้านะครับ ไม่เหมาะกับการไปทำเมนูอื่นๆ หากอยากได้หมูที่นุ่มไปทำราดหน้าแล้วละก็แนะนำสูตรนี้เลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน แซ่บแน่!!!





ยอดเข้าชม 1,769 views