หมูสามชั้นเค็ม

Moo-Sam-Chun-Kem หมูสามชั้นเค็ม

ต้องบอกว่ามันสุดยอดเลยนะครับเมนูนี้ เพราะขั้นตอนในการทำรวมไปถึงเคล็ดลับต่างๆนั้น มันง่ายมากครับ เรื่องหมูๆ เรื่องกล้วยๆเลยก็ว่าได้นะ เมนูนี้มันง่ายจริงๆ แต่ต้องใส่ใจนะครับ รวมไปถึงตั้งใจที่จะทำมันออกมาให้ดี ทั้งนี้หากทำจนเก่งแล้วสามารถนำไปเป็นประกอบอาชีพได้เลยแบบชิลล์ๆ เจ๋งมั๊ยละ

ส่วนผสม หมูสามชั้นเค็ม

  • เนื้อหมู 7 กิโลกรัม ส่วนตรงราวนม มันจะเป็นเนื้อหมูสามชั้นพอดี
  • น้ำปลา 7 ช้อนโต๊ะ แนะนำว่าให้เป็นหัวเชื้อน้ำปลานะครับและต้องอย่างดี
  • น้ำมันพืช ใส่ท่วมกระทะ ส่วนตรงนี้ใช้มากพอสมควร

วิธีทำ หมูสามชั้นเค็ม

  • ขั้นแรกเลยเราเริ่มที่การเลือกหมูตรงราวนมนะครับ มันจะเป็นสามชั้นนั่นเอง แล้วให้เราเลาะหนังออกมาครับ เพราะกันมันกระเด็นจากการทอด
  • ขั้นตอนต่อมาให้เราหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นให้พอคำครับ เอาชิ้นหนึ่งประมาณราวๆสองนิ้วหัวแม่มือครับ ก็หั่นให้มันใหญ่สักหน่อยเนื่องจากเวลาทอดเสร็จแล้วมันจะหดตัวลงมานั่นเองครับ
  • ตั้งกระทะให้ใช้ไฟแรงๆเลยนะครับ ใส่เนื้อหมูที่เราหั่นลงไปตามด้วยน้ำมันพืชใส่ให้ท่วมเนื้อหมูเลยนะครับ หลังจากนั้นใส่หัวเชื้อน้ำปลาตามลงไปครับ
  • ต่อมาทำการคนไปเรื่อยๆครับ อย่าลืมไฟแรงสุดเลยนะครับ หากเราไม่คนเนื้อหมูมันจะกระด้างและหัวเชื้อน้ำปลาจะไม่เข้ากับเนื้อหมูครับ ดังนั้นเราต้องคนตลอด และต้องคนจนกว่าน้ำมันมันจะใส
  • ต่อมาให้เราดูว่ามันสุกจนเหลือง เราทอดให้มันสุกจนเหลืองโดยทั่วกันนั้นเองครับ เสร็จแล้วตักขึ้นใส่ภาชนะได้เลยครับ พักไว้ก่อน เป็นอันเสร็จสิ้นครับ
  • พร้อมรับประทานได้เลย คริๆง่ายมั๊ยละครับ ส่วนน้ำมันพืชเก็บไว้ใช้ต่อได้อีกนะครับ แต่ใช้ได้ไม่เกินสองครั้งนะ

บทสรุป ก็ให้เราเลือกเนื้อหมูตรงส่วนราวนมนะครับ ซึ่งตรงนี้มันก็จะเป็นสามชั้น แล้วให้เราเลาะหนังมันออกมาครับ ส่วนผสมนั้นไม่มีอะไรยุ่งยากเลยครับ มีแค่หัวเชื้อน้ำปลาอย่างดีพร้อมกับน้ำมันพืชจบเลยครับ คริๆ ลองทำดูนะครับไม่ยากเลยเพียงแต่เน้นวัตถุดิบที่ใหม่และดีเท่านั้นครับ เพียงเท่านี้เอง ลองทำสักกิโลก่อนก็ได้ครับ แต่สัดส่วนหัวเชื้อน้ำปลาใส่เพียงหนึ่งช้อนโต๊ะ ทำคล่องแล้วแนะนำว่าทำขายเลยครับ แหล่มแน่!!!

อ๊อ!!! เกือบลืม ย้ำว่าไฟต้องแรงและหมั่นคนตลอดเวลานะครับ ใช้เวลาราวๆ 40 นาทีนะครับ จนกว่าน้ำมันจะใส และเริ่มสุกเหลืองทอง จบเลย

เรียบเรียงบทความโดย Foods.in.th
ข้อมูลอ้างอิง youtube.com





ยอดเข้าชม 8,153 views