ประโยชน์ของส้มโอ

Som-O-Review ประโยชน์ของส้มโอ

ส้มโอนี้เป็นผลไม้บ้านเราแท้ๆเลยนะครับ ก็เป็นลักษณะผลไม้ยืนต้นนั่นเองครับ เปลือกของส้มโอจะมีเปลือกที่ค่อนขาหนามากๆ และก็ผลไม้ชนิดนี้มันเก็บเอาไว้ได้นานมากๆครับ หากจะเปรียบเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นนั้น ส้มโอเก็บเอาไว้ได้นานมากกว่าครับ ส่วนเนื้อของมันนั้นมีประโยชน์มากมายเลย เพราะในเนื้อของส้มโอนั้นจะมีวิตามินซีที่สูงมากๆเลยละ

ส่วนทางด้านรสชาตินั้นก็จะออกไปทางเปรี้ยวๆหวานๆครับ เปรี้ยวอมหวานนั่นละ หากทานเข้าไปแล้วมันชื่นใจซะทีเดียว คริๆ ผลไม้ส้มโอนี้สามารถออกลูกออกผลได้ทั้งปีครับ ว๊าว!!!และส่วนต่างๆของส้มโอนั้นสามารถทำเป็นสมุนไพรได้เป็นอย่างดีเลยครับ เช่น เนื้อ เปลือก เมล็ด เป็นต้น เจ๋งดีแฮะ

วันนี้เราจะมาแนะนำการทำน้ำส้มโอกันนะครับ ปอกเปลือกทานเลยง่ายกว่า คริๆ

  • เริ่มแรกเลยนำเนื้อส้มโอมาเลยครับ เอาสัก 4-5 กลีบ เอาเมล็ดออกให้หมดก่อนนะครับ
  • ต่อมานำเนื้อส้มโอใส่ลงไปในเครื่องปั่นเลยครับ จากนั้นตามด้วยน้ำต้มสุกอย่างดีครับ สักหนึ่งถ้วยตวง เทใส่ลงไปในเครื่องปั่นเลยครัช
  • จากนั้นใส่น้ำเชื่อมลงไปครับ เอาสัก 1/3 ของถ้วยตวงครับ แล้วตัดเค็มด้วยเกลือสักช้อนชาครับ
  • จากนั้นทุกอย่างพร้อมปั่นได้เลยครับ พอปั่นละเอียดพอประมาณแล้วก็เป็นอันเสร็จครับ พร้อมทานได้เลยแต่แนะนำว่าให้นำไปแช่เย็นก่อน จากนั้นค่อยทานครับ มันถึงจะอร่อย

บทสรุป เนื้อของส้มโอเมื่อเราทานเข้าไปแล้วนะครับ ยังช่วย แก้ไอ ละลายเสมหะ บำรุงกระเพาขับลมในลำใส้ ช่วยระบบการย่อยอาหาร และช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ได้เป็นอย่างดี เห็นมั๊ยละครับว่า ส้มโอเมื่อเราทานเข้าไปแล้วนั้นมันมีแต่ประโยชน์ทั้งนั้นเลยครับ แต่ไม่ควรทานมากจนเกินไปนะครับ ทานพอดีพองามเอาแค่อิ่มนิดๆเท่านั้นพอละครับ จบนะ!!! คริๆ

ยอดเข้าชม 2,102 views