เกริ่นนำอาหารไทย

ทักทายเกริ่นนำบทกันสักเล็กน้อยนะครับ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทุกๆท่านเลยนะครับที่แวะเข้ามาทักทายกับเวบบล๊อกแห่งนี้ foods.in.th จะเป็นการแนะนำเสนอเกี่ยวกับอาหารไทยเรานะครับ จะนำเสนอเมนูรายการอาหารไทยล้วนๆ ทางเวบเราจะสรรค์หาเมนูสูตรอารหารต่างๆ มานำเสนอให้ทุกๆท่านได้ลองทำกันดูนะครับ ผมว่าเมื่อได้ลองทำและทำจนคล่องมือแล้วเผลอๆอาเสี่ยจะถามเลยนะครับ สามารถนำไปเป็นอาชีพได้เลย

ในยุคปัจจุบันแล้วนี่แล้วก็ต้องบอกว่า เอาเร็วเข้าไว้ละครับ นั้นก็คือ อาหารจำพวกสำเร็จรูปซึ่งในยุคปัจจุบันมีมากให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ มีให้เลือกสรรค์มากมายครับ แต่เรื่องรสชาติอันนี้ต้องลองกันเองนะครับ แต่จะสู้รสชาติเราทำรับประทานกันสดๆ จะสู้ได้ไงล่ะจริงมั๊ย แต่นั้นในชีวิตยุคปัจจุบันต้องแข่งกับเวลา ในส่วนนี้เราต้องยอมรับ แต่หากมีเวลาก็ต้องลองทำอาหารกินเองดูนะครับ

เมนูอาหารของคนไทยเรานั้นมีมากมายให้เลือกรับประทาน หลายๆเมนูของคนไทยชาวต่างชาติรู้จักกันทั่วโลกเลยล่ะ ยกตัวอย่างเช่น ต้มยำกุ้ง,ส้มตำ,ผัดไทย เป็นต้น นี่เป็นเพียงตัวอย่างเมนูอาหารไทยที่ยกมาให้ดูนะครับว่าชาวต่างชาติเขารู้จักกันดี และที่จริงแล้วเขารู้จักอาหารไทยมากกว่านี้แน่นอน รสชาติอาหารไทยเรานั้นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพราะอาหารไทยมีรสชาติจัดจ้านแซ่บเวอร์ ไงล่ะ และที่สำคัญอร่อยมากด้วย ถูกใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลยละ

ในส่วนอาหารไทยนั้นรสชาติผมว่าไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอนครับ ส่วนตัวผมยกให้อันดับหนึ่งเลยดีกว่า เพราะรสชาติต้องบอกได้เลยว่าเป็นที่นิยมกันทั่วโลกเลย และที่สำคัญอาหารไทยเรานั้นก็มีแบ่งออกเป็น 4ภาค แถมรสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลย เนื่องด้วยอาหารไทยกรรมวิธีในการทำนั้นต้องทำอย่างพิถีพิถันใส่ใจลงไปด้วย และก็ไม่แปลกใจเลยครับที่ชาวต่างชาติต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อมาชิมอาหารไทยของเรา เพราะรสชาตินั้นมันแซ่บเวอร์ อร่อยมากครับ